Chống thấm ngược là gì? Cách chống thấm ngược hiệu quả cao

Hiện nay có rất nhiều biện pháp chống thấm để bảo vệ kết cấu công trình xây dựng. Trước sự xâm nhập của nước và độ ẩm từ nhiều nguồn khác nhau. Chống thấm có 2 phương pháp là: thi công chống thấm thuận và chống thấm ngược. Chống thấm thuận là phương pháp vô cùng phổ biến rộng rãi. Và được áp dụng trong hầu hết các hạng mục chống thấm, xử lý thấm.

Còn xử lý chống thấm ngược được cân nhắc sử dụng trong những tình huống nhất định. Liệu bạn đã nghe qua hay hiểu chống thấm ngược là gì chưa? Các cách chống thấm ngược hiệu quả được nhiều người sử dụng hiện nay là gì? Những vật liệu chống thấm ngược hiệu quả nhất? Nên tìm kiếm dịch vụ chống thấm ngược uy tín ở đâu? Hãy cùng Hoàng Phát làm rõ sau bài viết này!

Chống thấm ngược là gì ?

Phương pháp chống thấm ngược được áp dụng bằng cách thực hiện chống thấm vào mặt trong kết cấu, xử lý đối chiều với nguồn gây thấm. Đây là phương pháp hiệu quả để ngăn chặn hiện tượng mao dẫn trong kết cấu công trình.

Hiểu một cách đơn giản như sau:

Ví dụ 1: Nước ngấm từ mặt bên ngoài tường vào, thì thợ sẽ thi công sẽ thực hiện chống thấm từ trong ra ngoài.

Ví dụ 2: Bể nước bị thấm từ trong ra ngoài, chúng ta chống thấm bên ngoài bể thì cũng là chống thấm ngược.

Chống thấm ngược là giải pháp chống thấm nghịch với nguồn nước thấm
Chống thấm ngược là giải pháp chống thấm nghịch với nguồn nước thấm

Để phương pháp chống thấm ngược đạt hiệu quả tối đa, cần sử dụng vật liệu chống thấm. Có độ bám dính tốt, có khả năng thẩm thấu vào thân bê tông để lớp màng trong thân bê tông ngăn chặn việc thấm nước tốt hơn.

Cách chống thấm ngược hiệu quả

Hiện tượng thấm dột có lẽ đã không còn quá xa lạ ở các công trình xây dựng. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều phương pháp chống thấm ngược. Và vật liệu phù hợp cho mỗi trường hợp, hạng mục khác nhau. Vậy những phương pháp này là gì, chúng có hiệu quả như thế nào, hãy cùng Hoàng Phát tìm hiểu dưới đây:

Cách chống thấm ngược trần nhà

Nếu gia đình bạn đang sống trong những ngôi nhà lâu năm thì dễ gặp phải vấn đề thấm nước. Bong tróc và rỉ trần, thấm ngược trần nhà gây ra cảm giác rất bất tiện. Tuy nhiên nếu phát hiện và xử lý kịp thời, sẽ không gây ảnh hưởng nặng.

Cách chống thấm ngược trần nhà hiệu quả
Cách chống thấm ngược trần nhà hiệu quả

Có rất nhiều các sản phẩm chống thấm khác nhau, với những ưu nhược điểm riêng. Lựa chọn đúng vật liệu và phương pháp không chỉ giúp tối ưu chi phí mà còn mang lại hiệu quả chống thấm tối đa. Dưới đây là 3 cách chống thấm ngược trần nhà hiệu quả được nhiều người sử dụng:

 • Chống thấm ngược trần nhà bằng sika
 • Chống thấm ngược trần nhà bằng màng dán bitum
 • Chống thấm ngược trần nhà bằng keo chống thấm ngược

Chống thấm ngược tường trong nhà

Những trường hợp bất khả kháng mà chúng ta phải thi công chống thấm ngược tường trong nhà: Nhà mới xây tường không trát ngoài được, thấm dột ở vị trí tường 2 nhà liền kề. Thấm chân tường, tường trong nhà bị ẩm, thấm do làm tầng hầm và thấp hơn cốt đường hiện hữu,…

Tùy vào mỗi khu vực và tình trạng thấm, chúng tôi sẽ tìm hiểu nguyên nhân, tư vấn kỹ càng. Để gia chủ lựa chọn được loại vật liệu chống thấm ngược tường trong nhà sao cho phù hợp.

Có rất nhiều cách để chống thấm ngược tường trong nhà, ví dụ như: Sử dụng keo chống thấm ngược. Trát vữa chống thấm ngược tường trong nhà, sơn lót chống thấm ngược. Sử dụng Sika chống thấm, GS200 gốc xi măng, phụ gia chống thấm ngược, sơn chống thấm Dulux – Kova, Intoc 04,…

Cách chống thấm ngược tầng hầm

Chống thấm ngược tầng hầm là tạo một lớp màng chống thấm lên bề mặt bên trong để ngăn nước và độ ẩm cho tầng hầm. Chống thấm ngược tầng hầm thường được sử dụng trong những tình huống nhất định như: do mạch nước ngầm chảy vào,  do nước rò rỉ từ bể bơi, bể chứa nước ngầm, chống thấm tại vị trí khe tường tiếp xúc.

Xử lý chống thấm ngược tầng hầm được liệt kê vào hạng mục chống thấm khó thi công nhất. Và vật liệu chống thấm phải đảm bảo có độ dính cao để liên kết vững chắc với các vật liệu khác. 2 cách chống thấm tầng hầm hiệu quả được tin dùng hiện nay là:

Thi công màng khò nóng chống thấm ngược tầng hầm

Quét, phun chống thấm tinh thể thẩm thấu chống thấm ngược tầng hầm

Cách chống thấm ngược chân tường

Chân tường là khu vực tiếp xúc giữa tường và mặt đất nên ít nhiều sẽ chịu ảnh hưởng của nước. Bị thấm gây mốc, rong rêu, làm mất đi giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà. Với kinh nghiệm xử lý chống thấm ngược chân tường nhiều năm, chúng tôi sẽ đưa ra. Một số biện pháp giải quyết chân tường bị thấm nước, ẩm ướt, triệt để 100%.

Vật liệu chống thấm ngược chân tường triệt để 100%

 • Chất lỏng dạng quét đàn hồi gốc nhựa PE
 • Phụ gia xi măng trộn phụ gia chống thấm
 • Màng bitum đàn hồi cải tiến
 • Bột trét chống thấm ngược chân tường

Các cách chống thấm chân tường hiệu quả:

 • Ốp gạch hoặc ốp đá để trang trí và chống thấm cho chân tường
 • Sử dụng giấy dán tường để chống thấm chân tường
 • Tiến hành đục chân tường rót vữa để tạo dầm cách ẩm
 • Chống thấm chân tường bằng xi măng hoặc vữa trộn xi măng
 • Chống thấm chân tường bằng dung dịch chống thấm Water Seal DPC
 • Chống thấm ngược chân tường không cần đục vữa
 • Chống thấm chân tường bằng Sika
 • Chống thấm chân tường bằng KOVA ct11a
 • Lưới gia cố polyester chống thấm chân tường
 • Chống thấm chân tường bằng bột bả – bột trét tường
 • Bơm gel chống thấm chân tường
 • Sơn chống thấm chân tường

Cách chống thấm ngược tường gạch

Để tăng hiệu quả chống thấm ngược tường gạch, bạn cần sử dụng. Các vật liệu chống thấm có độ bám dính tốt, có khả năng thẩm thấu vào thân bê tông. Từ đó, lớp màng ở bên trong bê tông sẽ ngăn chặn được việc thấm nước hiệu quả nhất.

Thấm tường gạch gây ẩm mốc, bong tróc tường vữa, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cũng như thẩm mỹ cả ngôi nhà. Quý khách rất đau đầu trong việc tìm giải pháp chống thấm tường tường gạch triệt để tốt nhất. Bởi  nếu sử dụng sai phương pháp, vật liệu không phù hợp. Thì rất nhanh sẽ bị thấm lại, vừa tốn kém, vừa gây bất tiện và ảnh hưởng tới cuộc sống rất nhiều.

Để đảm bảo tường gạch nhà bạn được chống thống triệt để, hiệu quả lâu dài nhất. Hãy lựa chọn dịch vụ chống thấm ngược tường gạch trọn gói tại những đơn vị uy tín lâu năm như Hoàng Phát. Chúng tôi sẽ tư vấn loại vật liệu phù hợp nhất, tối ưu chi phí cho quý khách hàng.

Các vật liệu thường được dùng để chống thấm ngược tường gạch: sơn chống thấm ngược, keo chống thấm ngược, sử dụng Sika, màng khò bitum.

Những vật liệu chống thấm ngược

Vật liệu chống thấm là yếu tố cốt lõi cho sự thành công của dịch vụ chống thấm ngược. Trên thị trường hiện nay, vật liệu chống thấm ngược khá đa dạng từ chủng loại đến công năng, giá cả,… Việc quan trọng là phải lựa chọn được sản phẩm phù hợp với công trình, để đạt hiệu quả cao nhất. Sau đây là một số vật liệu nào được sử dụng phổ biến trong thi công chống thấm ngược, mời bạn tham khảo:

Chống thấm ngược bằng sika

Sika là chất phụ gia được tin tưởng sử dụng trong chống thấm ngược. Sika dạng lỏng thường là các loại polymer tổng hợp tồn tại dạng huyền phù (dispersion) hoặc nhũ tương (emulsion). Với tác dụng chính là tăng bám dính, dẻo hóa cho thành phần bột chủ yếu là xi măng.

Thi công Sika chống thấm ngược mang lại khả năng thẩm thấu cực tốt. Kết tạo tinh thể bền chắc với chất liệu cần xử lý, không kén chọn bề mặt cần thi công. Dễ dàng thi công, lớp màng chống thấm nước hiệu quả, tuổi thọ lâu dài.

Chống thấm ngược bằng kova

KOVA CT-11A Plus là chất chống thấm ngược cao cấp có độ co giãn rất cao, liên kết cực tốt với bê tông, vữa xi măng. Chịu mài mòn, chịu nước mặn, kháng kiềm cao, dễ sử dụng. Độ bền rất cao trên 15 năm, không chứa chì, thủy ngân và các hóa chất độc hại, không gây cháy nổ, ô nhiễm. An toàn, thích hợp với mọi điều kiện thời tiết và các loại kiến trúc xây dựng.

Chống thấm ngược bằng dulux

Sơn chống thấm Dulux là chất chống thấm siêu cao cấp dành cho hạng mục chống thấm ngược. Giúp bảo vệ công trình một cách hoàn hảo trước sự xâm nhập của nguồn gây thấm. Công nghệ Elasto Proof độc đáo mang đến cho dòng sơn này khả năng chống thấm siêu việt. Với màng sơn dày, đanh chắc và siêu co giãn, che phủ được các vết rạn nứt nhỏ hiệu quả.

Chống thấm ngược bằng sơn

Sơn chống thấm cũng là một trong những giải pháp tuyệt vời và nhanh chóng nhất. Để giải quyết vấn đề thấm ngược tường trong nhà, tường đứng và hầu hết các trường hợp sân thượng, sê nô,… Khả năng chống thấm tối ưu cùng độ bền và tuổi thọ cực kỳ cao là lý do chúng được ưa chuộng.

Có nhiều dòng sơn chống thấm ngược khác nhau để lựa chọn như: Dulux Aquatech Flex, Kova CT-14 Gold, Spec, Nippon Wp 100, Water Seal DPC, Vmax,…

Chống thấm ngược bằng keo

Keo chống thấm sở hữu khả năng bám dính bền bỉ chắc chắn trên bề mặt vật liệu. Tính kết dính cao, đặc thù chống lại sự xâm nhập của nước. Nên được keo chống thấm ngược được sử dụng ở nhiều hạng mục như: vết nứt tường, trần nhà, cổ ống, khe tường giữa 2 nhà.

Một số loại keo chống thấm chuyên dụng phổ biến: keo PU, Neomax 820, keo Epoxy,…

Chống thấm ngược bằng xi măng

Sử dụng GS 200 gốc xi măng chống thấm tường bên trong nhà cũng là lựa chọn của nhiều công trình. Loại vật liệu chống thấm này sử dụng công nghệ xử lý bền vững có gốc xi măng. Chuyên sử dụng cho các hạng mục ngầm và không phải chịu tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời.

Dịch vụ chống thấm ngược uy tín

Không như những hạng mục chống thấm khác, thi công chống thấm ngược rất phức tạp. Công việc này đòi hỏi người thợ phải có trình độ chuyên môn cao, kiến thức sâu rộng. Kinh nghiệm nhạy bén để có thể xử lý vấn đề một cách nhanh gọn, dứt khoát.

Là đơn vị có thâm niên hoạt động hơn 10 năm trong nghề, Hoàng Phát đã đồng hành cùng hàng nghìn khách hàng. Tự tay xử lý rất nhiều công trình chống thấm ngược với mọi quy mô khác nhau. Từ nhà ở dân dụng cho đến những công trình lớn như chung cư, công ty, nhà máy, nhà xưởng,… Và chúng tôi tự tin với những kinh nghiệm đã đúc kết được trong quá trình làm việc lâu năm. Cam kết có thể làm khách hàng hài lòng, mang đến cho bạn những dịch vụ chống thấm ngược uy tín, giá thành rẻ nhất.

Dịch vụ chống thấm ngược tầng hầm để ngăn mạch nước ngầm xâm nhập vào. Chống thấm bãi đỗ xe ngầm, gara ngầm, thi công nhanh chóng, triệt để 100%.

Thợ thi công chống thấm ngược trần nhà nhanh chóng, bơm keo chống thấm ngược trần nhà. Nhận chống thấm ngược tường trong nhà, xử lý chống thấm ngược chân tường hiệu quả.

Cung cấp các dịch vụ chống thấm ngược trọn gói, bao trọn nhân công và vật tư. Mang đến các giải pháp chống thấm ngược bằng Sika latex, màng khò nóng, hóa chất, Intoc,…

Thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng chống thấm ngược. Xử lý thấm bể nước, tường gạch, hố pit, chống thấm ngược cổ ống,… Xử lý mọi trường hợp thấm ngược một cách nhanh chóng, thi công chuẩn chỉnh, giá cả cạnh tranh.

Ưu điểm đơn vị chống thấm chúng tôi

 1. Sở hữu đội ngũ nhân viên hùng hậu, giỏi giang, luôn có đủ nhân lực để phục vụ quý khách.
 2. Thợ chống thấm chuyên nghiệp, kinh nghiệm cao, làm việc chăm chỉ và có trách nhiệm với công việc.
 3. Khảo sát tận nơi, nhanh chóng tìm ra vị trí nguồn thấm, nguyên nhân gây thấm.
 4. Tư vấn miễn phí cách xử lý chống thấm ngược triệt để, tiết kiệm nhất.
 5. Thi công nhanh chóng, thực hiện đúng quy trình chuẩn, bàn giao đúng tiến độ trong hợp đồng đã ký kết.
 6. Đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh sạch sẽ, trả lại ngoại hình công trình như trước khi thi công.
 7. Sử dụng vật liệu chống thấm ngược chính hãng, cam kết chất lượng, nhập từ đối tác lớn.
 8. KHÔNG PHÁT SINH, báo giá chống thấm ngược cạnh tranh, ở đâu rẻ, chúng tôi còn rẻ hơn.
 9. Bảo hành dịch vụ lâu dài, chăm sóc khách hàng chu đáo, đảm bảo trách nhiệm, nhận xuất VAT.

Hoàng Phát House chuyên nhận thi công tại TPHCM và các tỉnh thành lân cận. Hãy liên hệ để được tư vấn và thi công dịch vụ giá tốt ngay nhé..!

Địa chỉ: 117 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TPHCM.
CN1: 390/18 Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp.
CN2: 126 TA28, Phường Thới An, Quận 12, TPHCM.
CN3: 743C Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An, Bình Dương.
CN4: 14 Đường số 9, Tam Bình, Thành Phố Thủ Đức.
CN5: E26 KP1, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai.
Hotline/zalo: 0939 236 168. Email: Hoangphathouse@gmail.com

Chuyên mục:
Hoàng Nguyễn
Hoàng Nguyễn
Tôi là Hoàng Nguyễn, có trên 10 năm làm nghề thi công xây dựng và cải tạo sửa chữa nhà cửa. Hiện tại đang giữ chức vụ Mason & Guard tại Hoàng Phát House. Với hy vọng góp phần giúp Hoàng Phát phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.
Có thể bạn quan tâm